NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN & HÓA CHẤT?

15 Tháng 5 2014

Người ta thường nói mỹ phẩm thiên nhiên thì tốt hơn mỹ phẩm không từ thiên nhiên. Thực tế là mọi sản phẩm trên thị trường bao gồm sản phẩm chứa nguyên liệu tổng hợp đều an toàn & đều đạt những đánh giá an toàn về sức khỏe cho người sử dụng

Trước tiên, mọi mỹ phẩm "công nghiệp" đều được sản xuất trên tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt & được kiểm soát vi sinh nghiêm ngặt. Không thể nói một sản phẩm thiên nhiên là phù hợp hơn cho làn da, thậm chí nó còn có thể gây kích ứng & tồn tại vi khuẩn do chứa được xử lý vi sinh phù hợp gây hại cho làn da.

Ngày càng có nhiều các hoạt chất thảo dược được sử dụng để sản xuất  mỹ phẩm "công nghiệp" với phương pháp nghiêm ngặt & khoa học hơn, đảm bảo mức độ cao sự tinh khiết của các chiết xuất & đặc biệt được chuẩn hóa để phát huy hết công dụng của nó.

Trong khi việc chiết lọc thô nguyên liệu  trong các sản phẩm thiên nhiên không đảm bảo tiêu chuẩn, các hoạt tính có thể trở nên khác đi tùy thuộc vào nguồn khai thác.

Những từ như "thiên nhiên", nói chung, đó hàm ý các thành phần được chiết xuất trực tiếp từ các cây cỏ hoặc động vật, chứ không phải được tổng hợp. Tuy nhiên, ngày, tiêu chuẩn châu Âu xác định đó là tiêu chí cho mỹ phẩm tự nhiên hay hữu cơ.

Có một số cơ quan cấp giấy chứng nhận (ví dụ. ECOCERT, Natrue, vv). Mỗi cơ quan có thông số xác định riêng của họ. Điều này có thể tạo ra một chút gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, vì vậy người ta đang đợi có một tiêu chuẩn chung châu Âu vào năm 2015.