LÀM RÕ CÁC VẤN ĐỀ CỦA PARABEN & SILICON

08 Tháng 4 2014


Các dẫn chất paraben
(methylparaben, ethylparaben, propylparaben, butylparaben) là tên gọi chung của nhóm chất bảo quản hóa học được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, thực phẩm & dược phẩm vì rất hiệu quả & dung nạp tốt.

Trong mỹ phẩm, nó được sử dụng để chống lại sự nhiểm khuẩn & kháng nấm mốc, từ đó ngăn ngừa sự biến đổi chất lượng sản phẩm. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc sử dụng các paraben trong các sản phẩm mỹ phẩm không gây ra bất kỳ vấn đề nào cho sức khỏe con người, vì vậy Ủy ban Khoa học An toàn Tiêu dùng của Liên minh Châu Âu đã chính thức phê duyệt chúng như chất bảo quản mỹ phẩm. 

Silicon là chất được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm trang điểm nhằm tạo ra kết cấu vô cùng thoải mái & giữ lâu bền. Silicon có nhiều loại khác nhau với các đặc tính khác nhau, một số dễ bay hơi & số khác thì không.

Các silicon dễ bay hơi (D4 & D5) được nghi ngại có tác động đến môi trường & sức khỏe con người nhưng hiện tại chưa có quy định cấm sử dụng các chất này trong các sản phẩm mỹ phẩm.

Trong mọi trường hợp, công ty chúng tôi luôn luôn chú ý tuân thủ các quy định hiện hành khi sản xuất sản phẩm & sử dụng các thành phần, tôn trọng tỷ lệ cho phép của các chất theo yêu cầu của pháp luật, đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn tốt hơn & quan trọng nhất là nhằm bảo vệ tuyệt đối sức khỏe của người tiêu dùng.