5 THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG Ý MÙA XUÂN NÀY

02 Tháng 6 2016

Giorgio Armani & Gianfranco Ferre đến Laura Biagiotti & Ottavio Missoni, thời trang Ý từ chiến tranh thế giới thứ hai trở đi luôn có các tên tuổi có thể tự hào về tính sáng tạo & được yêu thích trên toàn thế giới.

Trong những năm gần đây một số trong những cái tên lịch sử, những nền tảng của thời trang Ý, đã giúp nâng tầm & làm đòn bẩy phát triển cho thời trang địa phương của chúng tôi đã đạt được tầm mức quốc tế. Chúng tôi quyết định trao tặng 5 nhà thiết kế sau:

1- Vivetta
Vivetta Bridges nhìn lại những năm làm việc chăm chỉ & điều đó đã giúp ông nắm giữ mọi bí mật của thương mại. Ông yêu mèo, ban nhạc Nouvelle Vague & chủ nghĩa siêu thực. Cho mùa xuân 2016, bộ sưu tập của ông được lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay phản lực thập niên 60 & ảnh bộ sưu tập được chụp bởi Slim Aarons.

Instagram: @vivetta

2 - Stella Jean
Với một vài nhà thiết kế, họ chạm đến trí tưởng tượng của người xem bằng cách làm người xem phải cố gắng hiểu ý nghĩa đằng sau mỗi bộ sưu tập của họ. Còn với Steall Jean thì không, mỗi bộ sưu tập trình diễn là một câu chuyện, câu chuyện hành trình nội tâm cho mùa xuân 2016 này là mang đến cho chúng ta sự khám phá thế giới. Địa lý trở thành một yếu tố sống  động của bộ sưu tập đó, nhờ một phong cách rất đặc trưng, tạo ra một bản sắc mới, một bức tranh về các nền văn hóa trong cùng bản hòa âm.

Instagram: @stellajeanltd

3 - CO | TE

Thomas Anfossi và Francesco Ferrari, cặp đôi sáng tạo & là người thành lập CO | TE, đại diện cho các thiết kế và phong cách thời trang hiện đại Made in Italy ngày nay. Lấy cảm hứng từ phụ nữ tò mò, sôi động và thanh lịch một cách tự nhiên, mùa xuân này, bộ sưu tập đã kết hợp các hình dạng hình học với một kết hợp của đồ họa và thực vật học. Những cảm hứng cho bộ sưu tập này xuất phát từ tầm nhìn trí tuệ của nhiếp ảnh gia người Đức Thomas Struth, được chuyển hóa thành những họa tiết in hoa nhỏl, lụa ni lông và lụa vải nhẹ theo các đường cắt hình học & trang trí đồng xu trên áo & váy.

 Instagram: @ cote.official

4 - MSGM

Một Romagna ở tuổi 30 được kỳ vọng sẽ tạo ra những bộ sưu tập tiềm năng thương mại hóa được trong tương lai gần. Sau 6 năm lèo lái Massimo Giorgetti, nó không còn là cái tên mới nổi của làng thời trang nữa mà nó mang tầm quốc tế ở từng bộ sưu tập.  Một nhà thiết kế tin tưởng vào tương lai và yêu những ý tưởng sẽ vẫn tiếp tục cho ra đời những thiết kế pha trộn & kết hợp giữa truyền thống & cách tân.

Instagram: @msgm_official

5 - MIRYAKI

Được khai sinh như bản giao hòa giữa Mia Viladro & Riccardo Polidori, Miryaki có một mục tiêu chính mang lại niềm vui của chiếc váy thời trang cao cấp trong cuộc sống hàng ngày. Làm thế nào để tham gia vào thế giới xa vời như vậy? Nghiên cứu văn hóa đường phố & hòa trộn nó vời các chi tiết điển hình của thời trang cao cấp & sự tinh tế khéo léo tuyệt vời. Kết quả là gì? Là thiết kế mang tính ứng dụng, có sự tương phản hài hòa & án tượng. Bô sưu tập xuân hè 2016  là nơi hình học may đo và thước vải sáng màu được phối  một cách đầy mông mơ. Tông màu pastel phù hợp với màu sắc tươi sáng, các chi tiết lông vũ & cái chạm lãng mạn để lại một hương vị hoài cổ.

Instagram: @miryaki